Dịch vụ

Điều Trị Tủy

THẾ NÀO LÀ ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG?

Tủy răng thực chất là một tổ chức liên kết chứa các dây thần kinh và mạch máu nằm ở giữa răng. Tủy có vai trò là mạch sống nuôi dưỡng răng và nhận diện cảm xúc. Do đó khi tủy răng bị tổn thương sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng, viêm tủy. Biểu hiện thường là: sưng, đau hoặc tê buốt mỗi khi ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

Chính vì vậy, lấy tủy răng là vô cùng cần thiết để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập, loại bỏ những mô tủy đã bị nhiễm trùng và bảo tồn được răng thật. Từ đó giúp người bệnh không còn phải chịu cảm giác đau đớn.

VẬY ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG LÀ GÌ?

Điều trị tủy răng là phương pháp lấy bỏ phần tủy bị viêm hay đã chết nằm sâu trong thân răng. Bên cạnh đó, làm sạch khoảng trống còn lại bên trong răng, tạo hình dạng ống tủy và trám bít lại nhằm bít kín ống tủy đã bị hở.

Điều trị tủy răng có đau hay không?

Nếu trước đây, những chiếc răng bị viêm tủy hay chết tủy phải nhổ đi thì ngày nay việc điều trị tủy giúp giữ lại những chiếc răng mà đáng lẽ trước đây phải nhổ đi.

MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP CẦN ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG CÓ THỂ KỂ ĐẾN NHƯ:

- Những chiếc răng bị mẻ, vỡ lớn hoặc sâu răng làm lộ tủy, viêm tủy, nhiễm trùng trong xương.

- Răng bị đau, nhói khi nhai hoặc nhạy cảm với thức ăn nóng lạnh.

- Răng đau nhức liên tục, lan đến đầu và khi tủy răng đã chết.

- Xuất hiện mủ trắng ở lợi gần chân răng và tái đi tái lại nhiều lần gây hôi miệng.

Khi răng gặp phải một trong những vấn đề trên cần phải tiến hành điều trị tủy sớm để tránh tình trạng đau nhức và chết tủy răng.

ĐIỀU TRỊ TỦY CÓ ĐAU HAY KHÔNG?

So với trước đây, việc lấy tủy răng hiện nay diễn ra nhẹ nhàng hơn rất nhiều bởi áp dụng các phương pháp điều trị và thiết bị hỗ trợ tiên tiến. Do đó, bệnh nhân có thể yên tâm mà không cần lo lắng hay e ngại khi thực hiện.

- TRONG KHI ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG

Đồng thời, trong quá trình thực hiện lấy tủy răng bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê cục bộ tại vùng răng lấy tủy của bệnh nhân nên sẽ không có cảm giác đau. Khi lấy tủy xong, người bệnh sẽ không còn phải chịu cảm giác đau đớn do tủy hỏng gây ra. Răng lúc này cũng không còn nhạy cảm với thức ăn nóng hay lạnh.

- SAU KHI ĐIỀU TRỊ 

Ngoài ra, thực hiện lấy tủy xong bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giúp giảm đau, ê buốt và chống viêm nên bạn có thể yên tâm không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

Điều trị tủy răng không gây đau nhức

Như vậy có thể thấy, điều trị tủy răng không gây đau mà ngược lại diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, để được vậy đòi hỏi người bệnh cần thực hiện điều trị tại các nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi và công nghệ lấy tủy hiện đại.

ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG Ở ĐÂU TỐT TPHCM HIỆN NAY?

Tại TPHCM, hiện nay có nhiều địa chỉ nha khoa chữa tủy răng khác nhau. Trong đó, là một trong những địa chỉ hàng đầu với nhiều ưu điểm vượt trội như:

- CƠ SỞ VẬT CHẤT, TRANG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI

Nha Khoa Hải Nguyên đầu tư cơ sở vật chất khang trang với không gian rộng rãi, nội thất tiện nghi sang trọng và được thiết kế theo các chuyên khoa riêng biệt. Không những thế, các phòng nha đều được vô trùng đạt tiêu chuẩn.

Đồng thời, với mong muốn mang đến chất lượng chăm sóc, điều trị và thẩm mỹ răng tốt nhất, Bảo Việt luôn đầu tư máy móc hiện đại. Có thể kể đến một số máy móc được sử dụng hiện nay như: Máy chụp X - Quang CT răng Cone Beam 3D, phần mềm phân tích hàm mặt, công nghệ Scan, máy gây tê…

 

 

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

- ĐỘI NGŨ BÁC SĨ CHUYÊN MÔN CAO VÀ GIÀU KINH NGHIỆM

Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ nha khoa có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Từng học tập tại các trường đại học lớn cũng như có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài.

Không những thế, với sự tận tâm và nhiệt tình các bác sĩ luôn hỗ trợ người bệnh hết mình. Giúp người bệnh hiểu rõ vấn đề mình đang gặp phải và phương pháp xử lý hiệu quả.

- QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG CHUYÊN NGHIỆP

Bước 1: Thăm khám và chụp X – Quang

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám trực tiếp tình trạng răng bệnh nhân. Chụp X – Quang để đưa ra chẩn đoán chính xác và kế hoạch điều trị cụ thể.

Bước 2: Tiến hành lấy tủy răng

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy tủy trực tiếp với trường hợp răng đã chết tủy. Nếu răng chưa chết tủy hoặc chết một phần thì sẽ tiến hành gây tê tại vùng điều trị. Tiếp đó, bác sĩ sẽ sử dụng mũi khoan chuyên dụng tạo một lỗ nhỏ trên răng để vào buồng tủy, ống tủy.

Sau đó, xác định chiều dài của răng cần chữa tủy và tiến hành bơm rửa cũng như làm sạch buồng tủy, ống tủy.

 

Điều trị tủy răng

Bước 3: Tiến hành trám bít ống tủy

Khi đã làm sạch ống tủy hỏng xong sẽ tiến hành trám bít sao cho đúng chuẩn. Bước này có thể phim X – Quang để kiểm tra lại sao chuẩn nhất.

Bước 4: Hẹn lịch tái khám

Bác sĩ lên lịch hẹn tái khám để kiểm tra và trám kết thúc hoặc làm thêm các dịch vụ theo nhu cầu của bệnh nhân.

 

Hãy liên hệ để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn:

NHA KHOA HẢI NGUYÊN

Địa chỉ: 293 - 295 Hàn Hải Nguyên, Phường 2, Quận 11, TPHCM

Điện thoại:  0918017901

Email: nhakhoalevanquoi2@gmail.com

Website: nhakhoahainguyen.com

Bài viết khác