Ngày nay việc trồng lại răng cho người mất nhiều răng không còn khó khăn như trước nữa. Có nhiều giải pháp để làm lại răng như: cầu răng, răng giả tháo lắp, cấy ghép Implant. Trong đó kỹ thuật cấy ghép Implant được cho là lựa chọn tối ưu nhất trong việc trồng lại răng đã mất.

trồng răng implant cho người mất nhiều răng

Tuy nhiên, điều kiện để thực hiện cấy ghép Implant  ngoài chất lượng và mật độ xương hàm tốt, sức khỏe tốt thì chất lượng xoang hàm cũng góp phần quyết định kết quả của case Cấy ghép Implant.  Vậy đối với những bệnh nhân có xoang hàm mở rộng và chiều dày xương sóng hàm thấp thì cắm Implant như thế nào ?

Xoang hàm trên là xoang lớn nhất trong tất cả các xoang của vùng hàm mặt, khi tất cả các răng hàm trên còn đầy đủ thì xoang hàm vẫn giữ nguyên vị trí vốn có của nó. Nhưng khi răng hàm trên bị mất thời gian dài xương sẽ tiêu dần, xoang hàm bắt đầu mở rộng ra.

Theo BS Nguyễn Hữu Tùng – Giám đốc Nha Khoa Hải Nguyên với kinh nghiệm 15 năm trong ngành Nha Khoa và Cấy Ghép implant, Để phục hồi răng hàm trên mất lâu năm khi cấy ghép Implant  cần lưu ý đến chiều cao của xoang hàm, do đó đối với tình trạng xoang hàm mở rộng và vùng xương bị tiêu thì phải sử dụng phương pháp Nâng Xoang.

2 kĩ thuật nâng xoang: Nâng Xoang kín và Nâng Xoang hở, tùy thuộc độ dày của xương còn lại, nhưng bản chất vẫn là nâng màng xoang lên và ghép thêm xương vào.

Vì sao nên nâng xoang khi cấy ghép Implant
Đánh giá bài viết
Leave a reply