Khi mất răng khả năng ăn nhai và vai trò thẩm mỹ bị ảnh huởng rất nhiều. Mặt khác nếu không làm lại răng ,răng sẽ di chuyển, trồi lệch lạc. Để làm lại răng sau khi mất có nhiều phương án giải quyết, tuy nhiên tùy thuộc vào từng phương án mà có ưu nhược điểm khác nhau, trong đó cấy ghép Implant là phương án tối ưu và chất lượng nhất hiện nay trên thị trường.

Để chứng minh được điều đó Nha kha Hải Nguyên sẽ nêu 1 số vấn đề thường gặp ở các bệnh nhân đến với nha khoa chọn phương án cấy ghép Implant sau khi họ đã chọn lựa những phương án khác.

Đối với phục hình răng tháo lắp

ham-thao-lap(Ảnh: Hàm tháo lắp)

Khả năng thích nghi với hàm tháo lắp thật sự không hề dễ dàng với 1 người lần đầu tiên mang hàm tháo lắp. Hàm tháo lắp gây cảm giác khó chịu vướng víu trong miệng, bệnh nhân sẽ gặp khó khăn trong việc phát âm, cảm giác nhận dạng thức ăn giảm, chức năng ăn nhai không cao.

Nếu có móc thì thời gian mang hàm tháo lắp lâu dài sẽ dẫn đến hư mòn các răng thật, xương song hàm sẽ dần tiêu khiến cho hàm tháo lắp lỏng lẻo và hay rơi khi ăn và nói chuyện. và mất nhiều thời gian chỉnh sửa hay làm lại hàm.

Đối với cầu răng

cau-rang(Ảnh: Làm cầu răng)

Khi mất 1 hay vài răng bệnh nhân thường chọn phương pháp truyền thống là làm cầu răng, cầu răng giúp tái tạo lại chức năng ăn nhai không kém so với răng thật nhưng để làm 1 cầu răng thì những răng thật kế cận phải bị mài bớt đi để làm trụ vững chắc cho nhịp cầu. do đó ảnh hưởng đến những răng kế cận khỏe mạnh.
Thời gian dài xương hàm nơi mất răng cũng dần tiêu đi gây ảnh hưởng đến khớp cắn và hình thể của khuôn mặt, không những vậy nơi nhịp răng sẽ bị hở thức ăn sẽ nhồi nhét lâu ngày dẫn đến miệng luôn có mùi khó chịu.

Implant sẽ mang lại cho bạn cảm giác thật nhất.

Khi bạn chọn cấy ghép implant bạn hoàn toàn tự tin và cảm nhận giống như răng thật với cấu hình chân răng và thân răng đạt hiệu quả về chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Răng Implant vững chắc, không di động, ảnh hưởng đến giao tiếp và ăn nhai như hàm tháo lắp, không bị rơi sứt như răng sứ cố định.

vì sao nên cấy ghép implant(Ảnh: Trồng răng implant thay thế răng đã mất)

Implant thay thế cho mọi trường hợp mất răng, không nhất thiết mất bao nhiêu răng thì làm bao nhiêu trụ Implant. Khi cấy ghép Implant sẽ không mài những răng thật kế cận như phục hình răng sứ cố định. Ngăn ngừa tiêu xương, giữ cho lực cơ của vùng mặt, môi, má không bị biến dạng và vẫn giữ được khuôn mặt cân đối và trẻ trung.
Implant giống như răng thật nên vấn đề cảm nhận vị giác của bệnh nhân khi ăn nhai thức ăn không thay đổi nhiều như bọc răng hay hàm tháo lắp. bệnh nhân vẫn cảm nhận được thức ăn cứng hay mềm nóng hay lạnh, …. Giúp cho bệnh nhân có cảm giác ngon miệng và tự tin ăn nhai hơn.

Phương pháp Implant hạn chế được tình trạng viêm nướu và sâu răng, tỷ lệ cấy ghép imlant cực kỳ cao và hầu như an toàn tuyệt đối. Bạn có thể tham khảo giá trồng răng Implant tại đây

Vì sao nên chọn cắm Implant?
Đánh giá bài viết
Leave a reply