Hiện nay phương pháp trồng răng implant được áp dụng rộng rãi tại các trung tâm nha khoa trong và ngoài nước. Để cải thiện những chiếc răng đã bị nhổ bỏ, nhiều người đã chọn trồng răng implant làm đẹp cho nụ cười của mình.

Vậy bạn đã biết rõ trồng răng implant là gì chưa? Và phương pháp này có nguy hiểm hay không?

trồng răng implant có nguy hiểm không1. Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là việc bạn cấy 1 trụ implant vào xương hàm để gắn răng giả vào một hoặc nhiều vị trí răng đã được nhổ bỏ. Implant rất an toàn cho sức khỏe răng miệng của bạn vì nó thường được làm từ titanium. Chất liệu này có tính chất tương hợp sinh học với cơ thể, nhờ đó trụ implant sẽ được gắn chặt với xương hàm. Quá trình tích hợp xương được diễn ra và từ đó hình thành một chân răng nhân tạo vô cùng vững chắc có thể nâng đỡ và chịu lực trong hoạt động ăn uống hằng ngày của bạn.

2. Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Vì trước khi cấy ghép răng implant, nha sĩ sẽ yêu cầu bạn thực hiện một hay nhiều thủ tục khám sức khỏe răng miệng tổng quát và đưa ra những lời khuyên tốt nhất.

3. Chụp X-quang

X-quang khi trồng răng implant

Bạn có thể được yêu cầu chụp X-quang giúp các nha sĩ có thể thấy hình ảnh chiếu gần-xa, mặt trong và mặt ngoài của hàm để xác định độ dày của xương hàm. Từ đó các nha sĩ có thể đưa ra những lời khuyên  nên ghép xương khi cấy ghép implant. Nhiều trung tâm nha khoa sử dụng máy chụp X-quang 3D hiện đại có thể phát hiện được những trường hợp xương hàm mỏng. Với những trường hợp xương hàm mỏng, các nha sĩ sẽ hội ý nhau để phán đoán chính xác có thể cấy ghép implant được không.

4. Lên kế hoạch điều trị

Liệu trình điều trị khi trồng răng implant

Trước khi cấy ghép răng implant, các nha sĩ sẽ vẽ ra kế hoạch điều trị để bạn có thể hiểu hơn về quá trình tiểu phẫu cũng như chăm sóc răng sau tiểu phẫu. Kế hoạch này có tính đến các yếu tố như số lượng răng bạn cần phải thay thế và tình trạng xương hàm của bạn.

Quy trình cấy ghép implant có thể có sự góp mặt của nhiều chuyên gia nha khoa, bao gồm bác sĩ chuyên răng-hàm-mặt (bác sĩ phẫu thuật răng miệng và hàm-mặt) và nha sĩ.

Bên cạnh đó, bạn cũng được yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin về những những loại thuốc theo toa và không theo toa bạn đang dùng.

Nếu bạn có lịch sử bệnh tim hay phẫu thuật chỉnh hình, các bác sĩ sẽ kê đơn kháng sinh cho bạn trước khi phẫu thuật nhằm bảo đảm cuộc tiểu phẩu không xảy ra vấn đề nhiễm trùng nào.

5. Bạn sẽ được gây mê trước khi cấy ghép răng implant

Để kiểm soát cơn đau, bạn có quyền lựa chọn giữa 2 loại gây mê theo lời khuyên của chuyên gia là gây mê ở khu vực cấy ghép răng implant hoặc gây mê toàn thân. Bạn sẽ không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình cuộc tiểu phẫu diễn ra.

6. Được hướng dẫn việc ăn uống

Đội ngũ chăm sóc nha khoa của bạn sẽ hướng dẫn bạn về việc ăn uống trước và sau khi phẫu thuật. Bên cạnh đó cũng là những lời chỉ dẫn việc chăm sóc răng như thế nào để không bị đau sau cấy ghép răng implant.

7. Đội ngũ nha sĩ tay nghề cao và công nghệ hiện đại

Trồng răng implant với đội ngũ nha sĩ lành nghề

Tại phòng khám Nha Khoa Hải Nguyên, các nha sĩ với tay nghề cao sẽ sử dụng những công nghệ hiện đại để tiến hành cấy ghép răng implant cho bạn. Bạn có thể yên tâm với sự chuyên nhiệp và tận tâm của đội ngũ nhân viên và bác sĩ tại trung tâm.

Tuy nhiên vẫn có một vài rủi ro vẫn có thể xảy ra. Vậy rủi ro đó là gì?

8. Những rủi ro có thể xảy ra khi cấy ghép răng implant

Giống như bất kỳ phẫu thuật nào, các bác sĩ sẽ không thể chắc chắn phẫu thuật an toàn 100% vì cơ địa mỗi người mỗi khác nhau. Phẫu thuật cấy ghép răng implant đcũng vậy, đôi lúc nó vẫn xảy ra một vài rủi ro nhưng chỉ là những rủi ro nhỏ, không ảnh hưởng đến sức khỏe và rất hiếm khi xảy ra. Những rủi ro bao gồm:

  • Nhiễm trùng tại chỗ cấy ghép.
  • Chấn thương hoặc tổn thương các cấu trúc xung quanh, chẳng hạn như các răng hoặc mạch máu khác.
  • Tổn thương thần kinh, có thể gây đau, tê hoặc ngứa ran trong răng, nướu, môi hoặc cằm của bạn.
  • Các vấn đề về xoang, khi cấy ghép implant nếu không đủ điều kiện để cấy ghép. Bạn nên nâng xoang khi cấy ghép implant để đảm bảo đúng quy trình kĩ thuật mà bác sĩ đưa ra, tránh những hậu quả về sau.

Hãy yên tâm vì cấy ghép răng implant chỉ là tiểu phẫu và nó không hề nguy hiểm bạn nhé. Hãy đến những trung tâm nha khoa uy tín và chất lượng để sức khỏe răng miệng của bạn được bảo vệ tối ưu nhất.

Nguồn: Colgate

 

Trồng răng Implant có NGUY HIỂM không?
5 (100%) 1 vote
Leave a reply