Đôi khi muốn làm đẹp bằng công nghệ cao bạn thường lo lắng không biết có đau hay không? Phẫu thuật thẩm mỹ hay những phương pháp cấy ghép, trồng răng thường được hỏi câu hỏi “có đau không” nhiều nhất. Hiện nay, trong vấn đề chăm sóc và làm đẹp răng miệng, trồng răng implant đang được rất nhiều người quan tâm.

 trồng răng implant có đau không và mất bao lâu

Vậy phương pháp trồng răng implant mất khoảng bao lâu thời gian và có đau hay không? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây.

Trồng răng implant có đau không?

Bạn có tin không, trồng răng implant thật ra không đau đớn bằng nhổ răng đâu. Trong phương pháp trồng răng implant, bạn sẽ được các bác sĩ gây tê ở vùng cần được cấy ghép. Tại các nha khoa sử dụng công nghệ tiên tiến chắc hẳn sẽ không thiếu máy quét nha khoa 3D.

Máy quét nha khoa 3D là một xét nghiệm chẩn đoán cần thiết cho phép các bác sĩ tiến hành chính xác hơn về nơi cấy ghép sẽ được đặt, theo đó các vết thương phẫu thuật sẽ được giảm tối thiểu.

trồng răng implant hiện đại chuẩn xác

Bên cạnh đó, việc áp dụng kính hiển vi nha khoa hiện đại, tăng tầm nhìn gấp 10 lần sẽ giúp các bác sĩ phẫu thuật thấy rõ hơn, giảm vết thương trong suốt quy trình áp dụng trồng răng implant.

Sau khi kết thúc tiểu phẫu, bệnh nhân trồng răng implant sẽ được các bác sĩ nha khoa kê đơn thuốc giảm đau và thuốc cầm máu. Trồng răng implant được xem là một tiểu phẩu, bạn vẫn tỉnh táo trong suốt quá trình phẫu thuật cấy ghép răng và không hề cảm thấy đau đớn ở bất cứ mô mềm nào.

Trồng răng implant tốn bao nhiêu thời gian?

Vì thuộc dạng tiểu phẫu nên quá trình cấy ghép implant sẽ không lâu. Một ca tiểu phẫu trung bình mất khoảng 10-20 phút. Nếu bệnh nhân cần phải  ghép xương khi cấy ghép implant thì thời gian sẽ lâu hơn.

Thời gian vết thương cấy ghép implant lành là bao lâu?

Thời gian vết thương lành còn tùy thuộc vào cơ địa từng người. Những trường hợp cấy ghép răng implant bình thường sẽ mất khoảng 1 tuần để vết thương lành.

Khoảng 1 tháng sau thì các trụ implant sẽ tích hợp với xương hàm và lành hẳn. Bên cạnh đó, trường hợp bệnh nhân phẫu thuật nâng xoang thì thời gian vết thương lành sẽ lâu hơn rất nhiều: từ 3-6 tháng.

Vệ sinh răng miệng có đau không sau khi cấy ghép răng implant?

vệ sinh răng miệng sau khi trồng răng implantVì vết khâu chưa lành nên quá trình vệ sinh răng miệng như bình thường cũng có thể gây đau. Cách tốt nhất là bạn nên tránh chạm vào vết khâu, kiểm soát được mảng bám vi khuẩn trên răng mình thật hiệu quả để đảm bảo 85% mặt răng implant luôn sạch sẽ. Tránh tình trạng viêm trong các nướu răng có thể dẫn đến nhiễm trùng, tổn thương xương sau cấy ghép.

Lời khuyên của bác sĩ nha khoa sau khi cấy ghép implant, bạn không nên đưa trực tiếp tay vào trong miệng. Trong thời gian này bạn nên dùng chỉ nha khoa, chọn loại bàn chải lông mềm kết hợp dùng nước súc miệng có chứa Chlorhexidine để sát trùng tốt hơn.

Những ai thích hợp trồng răng implant?

Theo The American Academy of Periodontology cho biết “Ứng viên lý tưởng cho cấy ghép răng implant là người cần có sức khỏe tổng thể nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng đều tốt. Xương hàm đầy đủ là điều quan trọng và cần thiết để hỗ trợ trong quá trình này, đồng thời bạn cũng phải có nướu khỏe mạnh và không có vấn đề về bệnh răng miệng. Đặc biệt, mật độ tăng trưởng xương sẽ ổn định vào độ tuổi từ 18 -20 tuổi. Vì thế trẻ em dưới 18 tuổi không nên áp dụng phương pháp này.

Nếu bạn đã hơn 70 tuổi, bạn có cấy ghép răng implant được không?

Không quá muộn để bạn có thể cải thiện sức khỏe răng miệng của mình. Trước khi cấy ghép răng implant, bệnh nhân sẽ được kiểm tra huyết áp, xương răng, chụp tia X… để xem có phù hợp để áp dụng tiểu phẫu hay không. Nếu bạn đã lớn tuổi nhưng mọi thứ đều tốt thì bạn vẫn có thể áp dụng cấy ghép răng implant.

Bạn có bị phát hiện khi đứng cạnh máy dò kim loại?

Câu trả lời là không và đừng lo lắng về điều đó. Cấy ghép răng implant không từ tính và chúng cũng có kích thước quá nhỏ để kích hoạt các thiết bị dò kim loại.

Sức khỏe răng miệng rất quan trọng vì thế ngoài việc chăm sóc răng miệng hằng ngày thì cấy ghép răng implant cũng là một trong những tiểu phẫu được các chuyên gia răng miệng khuyến khích bạn nên áp dụng. Chắc hẳn nụ cười của bạn sẽ tự tin hơn sau khi trồng răng implant.

Nguồn tham khảo: Brijdentalclinic

 

Trồng răng Implant có đau không và mất bao lâu
Đánh giá bài viết
Leave a reply