Răng khôn có lẽ là chiếc răng mỗi khi nghe đến tên thôi thì một số trong chúng ta đều phải lo lắng có khi còn là nỗi sợ của nhiều người. Vậy tại vì sao mà răng khôn lại bị nhiều người sợ như vậy?  Thật vậy, đa số răng khôn đều phải nhổ, bởi từ khi mới mọc đến khi  mọc hoàn chỉnh răng khôn đều khiến đau nhức khó chịu. Chúng thường mọc ở độ tuổi 17 – 25 tuổi có khi muộn hơn.

Số ít trường hợp khi răng khôn mọc cảm giác đau nhức khi tách nướu, sẽ hết đau khi răngđã mọc hoàn chỉnh và đúng vị trí, ngay hàng thẳng lối.

Lí do bạn cần phải nhổ răng khôn

– Ở một số cơ địa do xương hàm nhỏ, răng mọc không đủ chỗ, răng khôn vẫn mọc lên nhưng nó sẽ bị chèn ép từ những răng mọc trước, phần răng còn lại bị nướu răng bao phủ dễ bị viêm nướu và sưng đỏ đau thường  xuyên khi có tác động hay thức ăn. Chính vì vậy, thức ăn sẽ lưu lại lâu ngày dẫn đến vi khuẩn tích hợp dưới nướu gây khó khăn cho vệ sinh răng miệng.

– Do răng khôn bị chèn ép nên việc thức ăn lâu ngày sẽ dẫn đến sâu răng, và ảnh hưởng đến răng phía trước.

– Nếu chỉ có 1 phần răng khôn lộ lên mà bị hư , sâu thì nhiều răng khác cũng bị hư vì không vệ sinh được. đó cũng là 1 trong số những yếu tố gây ra hôi miệng.

– Nếu răng khôn mọc ngầm, chúng ta chỉ nhìn thấy khi chụp phim x-quang,  khả năng chèn ép răng phía trước rất cao. gây đau nhức khó chịu. ảnh hưởng đến sinh hoạt cuộc sống thường ngày, trong đó nếu răng khôn hàm dưới sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh.

=> Do đó, những hướng điều trị tạm thời như  phương pháp vệ sinh đặt biệt, cách sử dụng nước súc miệng , dùng thuốc kháng sinh mỗi khi viêm đau chỉ có thể đáp ứng 1 khoảng thời gian ngắn tốt nhất vẫn là nhổ Răng khôn.

Để mang đến cho khách hàng sự an tâm và tin tưởng, giảm bớt nỗi lo sợ khi nhổ răng khôn,  với công nghệ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome do BS Nguyễn Hữu Tùng – Giám đốc Nha Khoa Hải Nguyên trực tiếp điều trị.  Nhổ răng không đau, rút ngắn thường gian nhổ, giúp lành thương nhanh chóng với mọi trường hợp răng khôn mộc lệch hay ngầm.

  • Chi phí nhổ răng khôn hàm trên từ : 700.000 – 1 500 000 vnd
  • Nhổ răng khôn hàm dưới từ : 2 000 000 – 3 000 000 vnd
    Bạn có thể tham khảo Bảng giá dịch vụ tại phòng khám Nha Khoa Hải Nguyên.

Bài viết liên quan:
>>> 5 Điều cần lưu ý khi nhổ răng

>>> Răng khôn bị sâu và cách khắc phục

Tại sao phải nhổ răng khôn?
Đánh giá bài viết
Leave a reply