Cấy ghép Implant là bước đột phá kĩ thuật tiên tiến trong lịch sử ngành nha khoa. Việc Cấy ghép Implant được áp dụng với những trường hợp mất răng. Mặc dù vậy, để có được răng Implant hoàn chỉnh cần đảm bảo nhiều yếu tố. Trong đó tình trạng về mật độ và chất lượng xương hàm là yếu tố quan trọng nhất.

Vậy trường hợp nào nên ghép xương khi cấy ghép Implant?

Theo kinh nghiệm phẩu thuật Cấy ghép implant của Bs Nguyễn Hữu Tùng – Giám đốc trung tâm nha khoa Hải Nguyên cho biết: “Không phải case cấy ghép Implant nào cũng phải ghép xương mà tùy vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân cấy ghép Implant. Ở những bệnh nhân mất răng lâu năm, bị viêm nha chu, tiêu xương hàm nơi cấy ghép sẽ được chỉ định ghép xương.”

ghép xương khi cấy ghép implantGhép xương là một trong những kĩ thuật hỗ trợ Cấy ghép Implant nhằm phục hồi vùng xương đã mất do mất răng lâu năm, viêm nha chu, tiêu xương do mang hàm giả tháo lắp.

Vậy Xương được ghép có từ đâu?

+ Ghép xương tự thân: xương được lấy ra từ một phần khác của chính cơ thể của bệnh nhân.

+  Ghép xương nhân tạo: là dạng xương sinh học, thường dùng nhất là xương bò non khử khoáng có thể tự tiêu. Có tính tương hợp về sinh học rất cao, tối ưu trong quá trình tái tạo xương mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Khi cấy ghép xương nhân tạo sẽ được ghép  vào vùng xương thiếu tạo khoảng trống cho xương hàm phát triển, phải cần thời gian trên 4 tháng để xương phát triển mới phục hình răng trên trụ Implant cấy ghép.

tại sao nên ghép xương khi cấy ghép implant

Khi mất răng, giải pháp phục hình răng bằng cấy ghép Implant luôn được lựa chọn hàng đầu và việc ghép xương được chỉ định bắt buộc tiến hành  khi tình trạng chất lượng xương thấp.

Với quy trình cấy ghép implant nhanh chóng, an toàn, trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ tận tình, lâu năm trong nghề. Bạn sẽ hoàn toàn an tâm và tin tưởng khi đến với Nha Khoa Hải Nguyên.

Tại sao nên ghép xương khi cấy ghép Implant?
Đánh giá bài viết
Leave a reply