Cấy ghép răng implant thành công không chỉ phụ thuộc vào tay nghề nha sĩ mà còn phụ thuộc vào việc lựa chọn trụ răng nhân tạo. Một trong những trụ răng nhân tạo được các nha sĩ cũng như bệnh nhân đã lựa chọn đánh giá cao hiện nay là “Implant Straumann”.

Hãy cùng tìm hiểu xem những ưu điểm nào của Implant Straumann đã khiến nó trở nên vượt trội bạn nhé.

Phương pháp trồng răng implant straumann

Implant Straumann là gì ?

Như bạn đã biết phương pháp cấy ghép răng implant là dùng một trụ implant (trụ răng nhân tạo) để đặt vào xương hàm của bạn tạo sự vững chắc cho những chiếc răng được cấy ghép. Implant Straumann chính là chiếc trụ răng nhân tạo được đánh giá là tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Dr. Ing. Reinhard Straumann thành lập viên nghiên cứu mang tên Straumann tại Waldenburg, Thụy sĩ vào năm 1954. Trong hơn sáu thập kỷ phát triển, Straumann đã có những đóng góp rất lớn cho sự tiến bộ trong việc cấy ghép nha khoa, dụng cụ, bộ phận nhân tạo, mô và vật liệu tái sinh xương để sử dụng trong việc thay thế và phục hồi răng.

Cho đến nay, tập đoàn Straumann đã cấy ghép được hơn 15 triệu case implant và có mặt tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Với sự ra đời của Implant Straumann, nó đã mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục được những hạn chế mà trước đây các trụ răng nhân tạo khác không làm được.

Ưu điểm vượt trội của Implant Straumann

Kích thước nhỏ

Ưu điểm vượt trội với implant straumann

Implant Straumann được thiết kế với kích cỡ nhỏ hơn so với nhiều loại trụ răng nhân tạo khác. Với ưu điểm này, trụ răng Straumann có thể tiếp cận sâu bên trong xương hàm một cách dễ dàng, hạn chế được những ảnh hưởng đến các vùng xương hàm và chân răng xung quanh.

Ren xoắn được thiết kế với tỉ lệ chính xác

thiết kế implant straumann

Implant Straumann có tỷ lệ ren xoắn chính xác đến từng milimet giúp tích hợp xương hàm và cố định răng giả một cách chắc chắn. Khoảng thời gian tích hợp xương cũng sẽ lắp đầy các rãnh xoắn nhanh hơn. Dự kiến thời gian tích hợp xương bình thường là 3 tháng nhưng khi dùng trụ răng Implant Straumann thì giảm xuống còn hơn 1 tháng.

Khả năng chịu lực tốt

Khả năng chịu lực của Implant Straumann không vì kích thước nhỏ gọn của nó mà bạn có thể đánh giá thấp nhé. Độ cứng và khả năng chịu lực của trụ răng Straumann được đánh giá vượt trội hơn so với những trụ răng nhân tạo bình thường khác. Điều này giúp cho việc ăn uống cũng như cắn những vật cứng được thuật tiện hơn. Bên cạnh đó, đối với trường hợp xương hàm bệnh nhân quá cứng, Implant Straumann sẽ được thể hiện ưu thế của mình là vừa nhỏ gọn lại vừa chịu lực tốt.

Chất liệu tốt

chất liệu siêu bền với implant straumannImplant Straumann được cấu thành từ một hợp kim bao gồm Titanium tinh khiết và Zirconi giúp nó có độ bền cao và đảm bảo trong việc tích hợp xương được an toàn và không gây ra vấn đề gì sau hậu tiểu phẫu.

Có mấy loại Implant Straumann?

Có hai loại trụ răng nhân tạo Implant Straumann.

Straumann SLA

cấy ghép implant straumann SLA

Implant Straumann SLA Bone level: được cấy tạo thích hợp với cấy ghép nằm ngang mức xương.

Implant Straumann SLA thích hợp cho những trường hợp mất răng cửa. Với cấu tạo đặc biệt và mang những ưu điểm kể trên giúp răng chịu được lực nhai tốt ở vị trí nằm ngoài của hàm răng và giúp bạn cải thiện thẩm mỹ cho nụ cười của mình. Implant Straumann SLA giúp phục hồi hoàn hảo vẻ đẹp của răng và mang lại màu sắc giống hoàn toàn các răng kề cạnh.

Straumann Slactive

cấy ghép implant straumann slactive

Implant Straumann được sản xuất bằng công nghệ xử lý bề mặt Slactive tiên tiến nhất hiện nay với 2 ưu điểm chính:

  • Khả năng thúc đẩy tiến trình mô xương xung quanh trụ implant phục hồi nhanh và an toàn.
  • Giảm nhanh thời gian lành vết thương: từ 6-8 tuần giảm xuống còn 3-4 tuần.

Straumann Slactive thích hợp để dùng cấy ghép răng hàm để đảm bảo chức năng nhai của miệng được tốt.

Để có thể có một kết quả phục hình tốt nhất bạn nên chọn Phòng khám Nha Khoa Hải Nguyên để có được những lời khuyên từ các bác sĩ nha khoa về các loại trụ implant thích hợp với cơ thể của mình bạn nhé.

Nguồn: Smilestore, Straumann

 

Implant Straumann – Ưu điểm vượt trội
Đánh giá bài viết
Leave a reply