Hàn trám răng – Khỏi sâu răng và phục hình răng bị sứt, mẻ, vỡ - Nha Khoa Hải Nguyên
 • Khái quát về trám răng sâu, răng hư tổn

  Trám răng là phương pháp sử dụng vật liệu trám Amalgam, composite, Cement…trong các trường hợp răng sâu, nứt, vỡ. Trong các loại vật liệu dùng để trám răng thì composite là phổ biến nhất hiện nay vì tính thẩm mỹ cao không như vật liệu amalgam (màu đen bạc) trước đây composite có nhiều loại màu sắc được nha sĩ lựa chọn sao cho phù hợp với răng của bệnh nhân.

  Trám răng được chỉ định trong các trường hợp nào?

  1. Phổ bến nhất là trám răng sâu.

  Trám răng sâu phục hình lại phần mô răng đã mất của răng, bảo vệ răng tránh lẫy nhiễm sang răng bên cạnh. Đối với sâu răng sữa ở trẻ nhỏ nha sĩ thường chọn vật liệu GIC vì tính chất ưa nước nên GIC thích hợp với các xoang trám khó cô lập như trong trường hợp các bé.

  trám răng

  Răng bị sâu cần được trám để bảo vệ

  2. Răng bị mòn chân răng.

  Việc mòn cổ răng lâu dài có thể gây ê buốt, khó chịu khiến hàm răng thiếu thẩm mỹ và đôi khi gây chết tủy răng do khoảng cách từ cổ răng đến buồng tủy ngắn.

  trám răng

  Bị mòn chân răng, gây ra vấn đề răng nhạy cảm.

  Do dó trám răng giúp ngăn ngừa tình trạng mòn cổ răng gây ảnh hưởng đến tủy răng, tái tạo vẻ đẹp cho hàm răng của bạn.

  3. Thay đổi miếng trám răng.

  So sánh chức năng, một miếng trám Amalgam vẫn tốt như miếng trám composite. Tuy nhiên miếng trám Amalgam không có tính thẩm mỹ, do đó nếu bệnh nhân có nhu cầu về thẩm mỹ có thể thay thế bằng miếng trám composite với ưu điếm có màu sắc trùng với màu răng.

  trám răng

  Thay miếng lại miếng trám cũ

  4. Trám răng phòng ngừa cho trẻ em

  Sealant phòng ngừa dành chủ yếu cho các bé, các răng cối có trũng rãnh sâu, dễ đọng mảng bám thức ăn và khó làm sạch.

  trám răng

  Trám phòng ngừa ít khi dùng cho người lớn, vì nguyên tắc bảo tồn mô răng thật là ưu tiên.

   

   Địa chỉ trám răng an toàn, uy tín của mọi nhà?

  Nha khoa Hải Nguyên hiện đang là địa chỉ nha khoa tiêu chuẩn Bộ Y Tế nhận được sự tin tưởng ủng hộ đông đảo của khách hàng. Đến với Hải Nguyên, khách hàng sẽ được thăm khám và điều trị theo quy trình trám răng sâu hiện đại với các phương pháp điều trị mới nhất, cho hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nếu còn bất kỳ nghi ngờ gì bạn hãy đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để trải nghiệm 3 quy trình khám tiêu chuẩn.

  1. Khám tư vấn, chụp phim xác định răng cần trám

  2. Lựa chọn phương pháp trám amalgam hoặc composite theo nhu cầu và tình trạng răng cần trám của bệnh nhân. Sau đó bác sĩ tiến hành đặt vật liệu trám lên răng bằng dụng cụ nha khoa chuyên biệt và điều chỉnh miếng trám sao cho hài hòa với răng.

  3. Cuối cùng là chiếu ánh sáng laser lên miếng trám để đông cứng lại.

  Mọi quy trình thực hiện nhanh chóng an toàn không gây ê buốt tổn thương cho bệnh nhân. Kết thúc điều trị bệnh nhân được bác sĩ hướng dẫn chăm sóc răng miệng trước khi ra về.

  Hàn trám răng – Khỏi sâu răng và phục hình răng bị sứt, mẻ, vỡ
  Đánh giá bài viết
  Leave a reply

Leave a reply

CANCEL REPLY
Hàn trám răng – Khỏi sâu răng và phục hình răng bị sứt, mẻ, vỡ
Đánh giá bài viết