Có những nỗi đau làm chúng ta khó có bữa ăn ngon và giấc ngủ yên. Trong đó ĐAU RĂNG là 1 trong những nguyên nhân, những cơn đau dường như làm chậm lại những hoạt động hàng ngày của bạn và đặc biệt hơn nó thường ập đến vào ban đêm. Chính vì thế đau răng trở thành cơn ác mộng khủng khiếp của những ai đã từng hay đang bị  viêm đau tủy răng.

Tủy răng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho răng luôn vững chắc. Khi tủy răng bị tổn thưởng do vi khuẩn xâm nhập(sâu răng, viêm nha chu,..) hay chấn thương thì sẽ tạo nên những cơn đau nhứt không ngừng và ảnh hưởng tới thần kinh.

Do đó, để chấm dứt tình trạng này bạn cần phải đến Nha Khoa để được điều trị Tủy. Lấy sạch tủy bị tổn thương, trám bít chặt hệ thống ống tủy ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, giúp loại bỏ viêm nhiễm và bảo tồn mô răng còn lại. Trong trường hợp chết tủy hoặc tủy bị tổn thương không  thể phục hồi sẽ được thực hiện biện pháp lấy tủy răng.

Quy trình điều trị viêm tủy diễn ra như thế nào?

Điều trị viêm tủy cần phải điều trị qua nhiều giai đoạn và mất thời gian. Do đó, trong quá trình điều trị bạn phải đến phòng nha theo lịch hẹn của Bác sỹ, số lần hẹn tùy thuộc vào tình trạng nặng nhẹ của răng bạn.

điều trị viêm tủy răng

Bước 1: Mở tủy răng

– Tủy răng sẽ được mở từ mặt sau của các răng trước, hay mặt nhai của các răng cối nhỏ và răng cối lớn

Bước 2: Tiến hành lấy tủy

– Để loại bỏ sạch tủy bệnh, Nha khoa Hải Nguyên sẽ sử dụng máy định vị và chụp phim X-quang để xác định chiều dài ống tủy sau đó lấy hết tủy bệnh bằng hệ thống trâm quay hiện đại để bơm rửa và làm sạch buồng tủy, ống tủy. Ở bước này tùy vào tình trạng răng mà bác sỹ sẽ hẹn bạn thêm và sẽ đặt miếng trám tạm trên thân răng hở để bảo vệ răng giữa các lần hẹn.

Bước 3: Trám bít ống tủy

– Sau khi tủy đã đảm bảo được làm sạch và hoàn toàn khỏe mạnh thì mới bắt đầu tiến hành trám bít từng ống tủy bằng chất liệu gutta-percha và kết thúc bằng việc kiểm tra lại bằng phim chụp X quang để đảm bảo việc trám bít ống tủy đúng chuẩn.

 

Bước 4: Trám kết thúc

Một lớp men trám sẽ trám lại những lỗ sâu răng lay lỗ mở tủy phục hồi lại hình dáng tự nhiên của răng, có thể phục hình (răng giả) khi cần thiết.

điều trị viêm tủy răng kết thúc cơn ác mộng

Chữa Tủy rồi răng giữ được bao lâu?

– Đối với răng viêm tủy nhẹ sau khi được điều trị có thể theo bạn suốt đời nếu bạn vệ sinh răng miệng đúng cách và khám răng định kỳ nhằm ngăn ngừa sâu răng cũng như các vấn đề có thể xảy ra. Tuy nhiên, các trường hợp sau khi lấy tủy răng câu trúc răng thay đổi nên mô răng dễ vỡ do thói quen ăn uống hay cắn nhằm những vật cứng. Do đó việc phục hình răng(làm răng sứ) sau khi lấy tủy là cần thiết.  Để bảo vệ và nâng đỡ răng lâu bền.

 

 

ĐIỀU TRỊ VIÊM TỦY RĂNG CHẤM DỨT CƠN ĐAU ÁC MỘNG
5 (100%) 1 vote
Leave a reply