Câu hỏi thường gặp

Cấy Ghép Implant Là Gì

1. Phương pháp cấy ghép Implant là gì?

Hiện nay, trồng răng Implant được xem là phương pháp phục hồi răng đã mất toàn diện nhất. Vì ngoài việc lấy lại khả năng ăn nhai, cấy ghép Implant còn giúp lấy lại độ thẩm mỹ gần như tuyệt đối.

Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần, cụ thể:

- Trụ Titanium: Tương đương với chân răng thật, được các Bác sĩ dùng kỹ thuật ngoại khoa để đặt vào xương hàm tại vùng mất răng.

- Mão răng sứ: Có hình dáng và chức năng gần như thân răng thật.

- Khớp nối Abutment: Có vai trò như cổ răng kết nối răng phục hình sứ và trụ Titanium.

Cấu tạo hoàn chỉnh của một chiếc răng Implant

Rất nhiều cô chú, anh chị sau khi trồng răng Implant đã cảm thấy vô cùng hài lòng vì răng ổn định không gây khó chịu lại có thể ăn nhai ngon miệng.

Đó là vì trụ Implant được tạo ra từ  chất liệu Titanium tinh khiết, thiết kế khoa học kết hợp cùng tay nghề trồng răng của Bác sĩ. Nhờ đó, trụ Implant tích hợp được trong xương hàm, giúp cô chú thoải mái ăn nhai mà không sợ lỏng lẻo như hàm giả tháo lắp.

Bên cạnh đó, ngày nay các mão răng sứ cũng đang dần được cải tiến nhằm mang đến hài hòa về màu sắc lẫn kích thước so với các răng thật. Vì thế, răng giả sau khi làm có độ thẩm mỹ rất cao, vẻ ngoài gần như răng thật đã mất của cô chú, anh chị.

2. Có nên cấy ghép Implant hay chọn cầu răng sứ để điều trị mất răng?

Cấy ghép Implant và cầu răng sứ đều là 2 phương pháp làm răng cố định rất được yêu thích trong việc điều trị mất răng. Trong đó, cầu răng sứ sở hữu độ thẩm mỹ cao cùng khả năng ăn nhai tương đối ổn định. Tuổi thọ của cầu răng sứ trung bình từ 7 - 10 năm, nên cô chú phải làm đi làm lại nhiều lần để ăn nhai.

Tuy nhiên, cầu răng sứ không giúp khắc phục biến chứng của việc mất răng như: tiêu xương hàm, tụt nướu, lão hóa gương mặt... Không những thế, do phải mài 2 răng kế bên khoảng mất răng nên dễ làm hư hại dẫn đến mất 2 răng này. Những cô chú, anh chị bị mất răng toàn hàm cũng không thể sử dụng cầu răng sứ.

Trong khi đó, cấy ghép Implant cũng là phương pháp mang lại độ thẩm mỹ cao và khả năng nhai gần như răng thật. So với cầu răng sứ, cấy ghép Implant sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn như:

 • Tuổi thọ cao, từ 20 năm đến vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

 • Khắc phục và ngăn ngừa biến chứng do mất răng gây ra.

 • Cấy ghép Implant chỉ tác động lên vùng mất răng, hoàn toàn không ảnh hưởng đến những răng kế cận nên tránh được nguy cơ mất thêm răng.

 • Phù hợp để điều trị cho mọi trường hợp mất răng như mất 1 răng, mất 1 vài răng, mất răng toàn hàm...

 

Về lâu dài, làm răng Implant tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với cầu răng sứ

Kết luận: Có nên làm răng Implant hay chọn cầu răng sứ để điều trị mất răng?

Mặc dù 2 phương pháp đầu có khả năng ăn nhai ổn định và có độ thẩm mỹ cao nhưng răng Implant có nhiều ưu thế hơn: có tuổi thọ lâu dài hơn, tiết kiệm chi phí, thời gian, không tác động đến các răng xung quanh và chỉ thực hiện duy nhất 1 lần.

Trong khi đó cầu răng sứ cô chú, anh chị cần làm đi làm lại nhiều lần để ăn nhai. Do đó, cấy ghép Implant dần đã trở thành phương pháp tối ưu nhất trong việc điều trị mất răng hiện nay.

 

3. Cấy ghép Implant có tốt không đối với các trường hợp mất răng khác nhau?

Cấy ghép Implant được đánh giá là phù hợp với nhiều trường hợp mất răng khác nhau, cụ thể:

Với trường hợp mất 1 răng, mất 2 răng, mất 4 răng...

Với trường hợp mất 1 răng hoặc 1 vài răng, cấy ghép Implant phù hợp cho mọi vị trí mất răng như răng cửa, răng hàm, răng nanh... và thậm chí là răng số 7. Tuy nhiên, cô chú sẽ không phải băn khoăn phải trồng nhiều trụ nếu mất nhiều răng. Số lượng trụ được áp dụng sẽ phụ thuộc vào tình trạng xương 3 và sức khỏe của Khách hàng. Ví dụ:

 • 2 trụ Implant thay thế cho 4 răng

 • 2 trụ Implant thay thế cho 3 răng.

 • 3 trụ Implant thay thế cho 5 răng.

 • ...

Với trường hợp mất răng nguyên hàm

Nếu mất răng nguyên hàm, cô chú có thể lựa chọn điều trị bằng pháp All-on-4, All-on-5 All-on-6... Tương tự như trồng răng Implant đơn lẻ, việc áp dụng phương pháp trồng răng Implant toàn hàm nào cũng sẽ phụ thuộc vào chất lượng xương hàm và sức khỏe tổng quát của người điều trị.

Đồng thời, Bác sĩ cũng có thể chỉ định Khách hàng áp dụng thêm một số dịch vụ khác như nâng xoang hoặc ghép xương để tăng tỷ lệ thành công cho việc làm răng.

 

 

4. Người trung niên nhưng sức khỏe yếu có nên trồng răng Implant không?

Do cần làm phẫu thuật để đưa trụ Implant vào bên trong xương hàm nên trước khi trồng răng Implant cô chú đều cần kiểm tra sức khỏe răng miệng, sức khỏe tổng quát, tâm lý...

Dựa vào tình trạng hiện tại của mỗi người, Bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, giúp cho quá trình trồng răng đạt hiệu quả cao nhất.

Cô chú, anh chị có sức khỏe và khả năng lành thương hạn chế. Vậy những trường hợp này có nên làm răng Implant hay không?

Câu trả lời là có. Nếu sức khỏe răng miệng, sức khỏe tổng quát của cô chú đủ ổn định, vẫn có thể trồng răng Implant. Lúc này, Bác sĩ sẽ kết hợp các phương pháp, kỹ thuật chuyên môn để hỗ trợ cô chú trong suốt quá trình trồng răng. Do đó, những người có tình trạng sức khỏe không tốt vẫn có thể lựa chọn điều trị bằng phương pháp trồng răng Implant.

 

Người có sức khỏe yếu vẫn có thể trồng răng Implant nếu kết quả kiểm tra đủ ổn định

 

5. Những trường hợp nào không nên làm răng Implant?

Trồng răng Implant là phương pháp tối ưu giúp lấy lại răng đã mất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này. Dưới đây là những đối tượng nên cân nhắc có nên trồng răng Implant hay không:

Chống chỉ định tuyệt đối:

 • Phụ nữ đang mang thai.

 • Khách hàng bị đái tháo đường mất kiểm soát.

 • Khách hàng có viêm nhiễm đang tiến triển tại vùng dự định đặt Implant.

Chống chỉ định tương đối:

 • Vệ sinh răng miệng kém.

 • Không có ý thức hợp tác với Bác sĩ trong quá trình điều trị.

 • Mắc các bệnh mãn tính nguy hiểm như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, huyết áp,…

 • Nghiện rượu hoặc nghiện thuốc lá nặng.

 • Đã xạ trị vùng xương hàm.

Trên đây là những thông tin về cấy ghép Implant có tốt không cũng như có nên trồng răng Implant. Để được tư vấn kỹ hơn về các vấn đề xoay quanh làm răng Implant, Khách hàng vui lòng liên hệ với Nha Khoa Hải Nguyên tại:

NHA KHOA HẢI NGUYÊN

Địa chỉ: 293 - 295 Hàn Hải Nguyên, Phường 2, Quận 11, TPHCM

Điện thoại:  0918017901

Email: nhakhoalevanquoi2@gmail.com

Website: nhakhoahainguyen.com

Bài viết khác
Nguyên nhân gây ra hôi miệng?

Nguyên nhân gây ra hôi miệng?

16/05/2020 Tin tức

Chứng hôi miệng là một thuật ngữ đặc biệt được dùng để mô tả tình trạng hơi thở hôi có nguồn gốc từ trong khoang miệng. Hôi miệng thường xuyên gây ra... Xem thêm